Dự án Saigon Atlantis Hotel: Chậm khởi công do vướng san lấp mặt bằng- Tin tức - Kiến trúc miền đông
TIN TỨC
  Nhà ở công nhân các khu công nghiệp: Cung chưa đủ nhu cầu
30/07/2012 11:41:11
Nhà ở công nhân các khu công nghiệp: Cung chưa đủ nhu cầu
  Dự án Saigon Atlantis Hotel: Chậm khởi công do vướng san lấp mặt bằng
03/07/2012 11:28:28
Dự án Saigon Atlantis Hotel: Chậm khởi công do vướng san lấp mặt bằng
 1   2 
 
Dự án Saigon Atlantis Hotel: Chậm khởi công do vướng san lấp mặt bằng
(03/07/2012 11:28:28)
Dự án Saigon Atlantis Hotel:
Chậm khởi công do vướng san lấp mặt bằng

Thứ năm, 28/6/2012, 07:05 GMT+7

 

Lãnh đạo tỉnh nghe đại diện Tập đoàn Winvest giới thiệu mô hình Saigon Atlantis Hotel.


Dự án Saigon Atlantis Hotel tại phường 11 và phường 12 (TP. Vũng Tàu) do Công ty TNHH Winvest Investment Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng vốn 4,1 tỉ USD, được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2007. Tuy nhiên cho đến nay, dự án vẫn chưa thi công được vì vướng điều chỉnh mặt bằng san lấp.

Dự án khu du lịch nghỉ mát giải trí đa năng Saigon Atlantis Hotel là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Bà Rịa-Vũng Tàu. Kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư đến nay, dự án liên tục gặp các khó khăn, vướng mắc khiến cho chủ đầu tư chưa thể khởi động dự án.

Theo Công ty TNHH Winvest Investment, suốt thời gian qua, công ty đã tích cực triển khai các công việc chuẩn bị đầu tư xây dựng như đo vẽ địa chính, địa hình, cắm mốc ranh đất, thiết kế công trình, đánh giá tác động môi trường, rà phá bom mìn, thỏa thuận độ cao xây dựng… để khởi công xây dựng nhằm bảo đảm tiến độ dự án như yêu cầu đã đặt ra. Đến nay, chủ đầu tư đã được giao và cho thuê 87ha trên tổng số 307ha đất của dự án, được UBND tỉnh có văn bản số 6504/UBND-VP ngày 9-11-2011 cho phép công ty thực hiện san lấp mặt bằng trên diện tích đã giao và cho thuê.

Trên cơ sở diện tích đất được giao và thuê, cũng như chủ trương cho phép thực hiện việc san lấp mặt bằng, chủ đầu tư đã tiến hành làm các thủ tục như nhận đất, xác định tiền thuê đất, lập hồ sơ thiết kế san lấp mặt bằng trình Sở Xây dựng để triển khai thi công. “Tuy nhiên, công việc đang gấp rút triển khai thì ngày 4-1-2012 vừa qua, Sở Xây dựng có văn bản số 11/SXD yêu cầu công ty phải điều chỉnh lại bản vẽ tổng mặt bằng khu vực san lấp với diện tích 28ha để giữ nguyên hồ điều hòa Cửa Lấp. Như vậy, việc san lấp chỉ được thực hiện với diện tích 28ha trên tổng số 87ha đất đã được giao. Theo qui hoạch 1/500 của dự án đã được phê duyệt thì khu vực không được san lấp là vị trí của các hạng mục chính của công trình” - ông Trần Văn Sơn, Phó tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Winvest Investment bức xúc nói.

Theo ông Trần Văn Sơn, việc chưa thực hiện san lấp mặt bằng bởi lý do nêu trên khiến cho chủ đầu tư gặp khó trong việc tổ chức khởi công, xây dựng các hạng mục chính, ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Mặt khác, chủ đầu tư cũng không gặp thuận lợi khi thực hiện dự án do vị trí đất không liền khoảnh (da beo so với tổng thể của dự án), không trùng với các hạng mục xây dựng chính, vẫn còn một số hộ dân không chịu di dời.

Ông Peter Luu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Winvest Investmen Việt Nam cho biết: Hiện nay, hồ sơ thiết kế cho tất cả các hạng mục công trình đã được thực hiện trên cơ sở 1/500 Khu du lịch nghỉ mát giải trí đa chức năng Saigon Atlantis Hotel đã được UBND tỉnh phê duyệt. Theo đó, không có hạng mục hồ điều hòa Cửa Lấp diện tích khoảng 45ha như yêu cầu của Sở Xây dựng. Trong xây dựng theo quy hoạch 1/500 của dự án đã được tỉnh phê duyệt, Công ty đã thiết kế phần diện tích mặt nước khoảng 32ha. Với diện tích mặt nước này, cũng như các yêu cầu thiết kế phù hợp, bảo đảm được công tác điều hòa thoát nước của hồ điều hòa Cửa Lấp.

Hiện nay, Công ty đã kiến nghị UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan cho phép công ty được xây dựng hạng mục công trình theo vị trí đã được phê duyệt trên bản vẽ quy hoạch 1/500. Ngoài ra, Công ty cũng đề nghị tính tiền thuê đất cho 307ha đất sau khi đã trừ 98 tỷ đồng (tiền công ty đã nộp trong 2 năm 2007-2008) và sớm nhận 220ha đất còn lại để làm các thủ tục tiến hành san lấp. “Nếu được giải quyết các vướng mắc trên, chúng tôi cam kết thực hiện đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm đưa dự án đi vào hoạt động” - ông Peter Luu nói.

Bài, ảnh: PHÚC MINH


© 2005 - 2015 KIẾN TRÚC MIỀN ĐÔNG - EACom., Ltd. All rights reserved by Vinastar Ltd
Địa chỉ: 45/12 Huyền Trân Công Chúa, phường 8, TP.Vũng Tàu - Tel: +84 64 3 858690 ; Hotline: +84 907 24 68 68
VPĐD: 622A An Phú, P.An Phú, Q2, TP.HCM - Ghi rõ nguồn "kientrucmiendong.com" khi sử dụng thông tin, hình ảnh từ website này.
Facebook    |    Tuyển dụng    |    Thư viện